A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Tĩnh: Một thầy giáo huy động hơn một trăm triệu đồng ủng hộ “phòng, chống dịch Covid-19.

       Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh về “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch, bệnh Covid-19", thầy giáo Đặng Quốc Tuấn, tổ trưởng chuyên môn trường THCS Thạch Bằng, Thị trấn  Lộc Hà đã vận động hội bạn học các cấp, kêu gọi học sinh và các nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay góp quỹ, nhu yếu phẩm trị giá trên 100 triệu đồng nhằm trao tặng các chốt trực những khu vực cách ly y tế, các điểm cách ly F1 và những hộ neo đơn, hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly của xã Thạch Kim và Thị trấn Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Thầy Đặng Quốc Tuấn, trao quà hỗ trợ đến Trung tâm tiếp nhận cứu trợ của UBND xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà.

         Được biết, trong đợt 1, thầy Đặng Quốc Tuấn cùng một số người bạn đã trao tặng 94.945.000 đồng, trong đó ủng hộ 17 chốt trên địa bàn thị trấn: 4.560.000đ. Tặng quà đội ngũ tuyến đầu và trao quà những gia đình hoàn cảnh khó khăn ở khu cách ly: 8.000.000đ.  Tặng 20 bộ đồ bảo hộ y tế cho khu cách ly: 1.100.000đ. Cùng các  tình nguyện viên tổ chức nấu và mang tặng 67 suất cơm cho khu cách ly: mỗi suất 35.000đ. Tặng quà đội ngũ trực tuyến đầu phòng chống dịch, trạm y tế và các gia đình hộ nghèo, cận nghèo, tàn tật, khó khăn... 160 suất  quà (mỗi suất 10kg gạo, 1 thùng mì tôm và tiền mặt) trị giá 400.000đ/suất quà. Các nhóm thiện nguyện trên địa bàn cách lý y tế: 200kg gạo, nhu yếu phẩm, rau củ quả và số tiền 3.000.000đ.

          Thầy Đặng Quốc Tuấn thay mặt các nhà hảo tâm trao quà và nhu yếu phẩm đến chốt trực tại các xã cách lý Y tế theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

         Trước tình hình diễn biết khó lường của dịch Covid-19, thầy và một số người bạn đang lên kế hoạch để ủng hộ đợt 2 và tiếp tục tiếp nhận tình cảm, sự chia sẽ bằng vật chất và tinh thần của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ, nhằm lan tỏa phong tào chung tay chia chia sẽ khó khăn, tạo sự đoàn kết trong “phòng, chống dịch bệnh”.

             Thầy Tuấn  và các tình nguyện viên đang chuẩn bị nhu yếu phẩm tặng các điểm cách ly y tế trên địa bàn huyện Lộc Hà.

           Trao đổi với chúng tôi, thầy Tuấn tâm sự: “Từ nhỏ, mình sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh chị em trên mảnh đất Thạch Kim đầy nắng và gió lào, mùa nào cũng lâm cảnh giáp hạt, túng quẩn triền miên. Thấu hiểu được sự gian nan vất vã của mọi người trong giai đoạn dịch bùng phát, địa bàn các xã phải cách ly y tế nên khó khăn lại chồng chất khó khăn cho các lực lượng chức năng và đời sống nhân dân trong vùng. Từ thực tế đó đã thôi thúc mình đứng ra kêu gọi bạn học, học sinh và các nhà hảo tâm của quê hương đang sinh sống, công tác trong và ngoài nước giúp đỡ, mình chỉ là cầu nối và là người lập kế hoạch, tranh thủ thời gian để đi trao quà giúp mọi người an tâm chống dịch.

                          Quà và nhu yếu phậm được trao tận tay các điểm phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã.

           Từ việc làm ý nghĩa, chứa đậm tình cảm, sự sẽ chia khó khăn với cộng đồng của thầy Đặng Quốc Tuấn, giáo viên trường THCS Thạch Bằng, đã lan tỏa mạnh mẽ phong trào đến các tổ chức, cá nhân cùng góp sức, góp của chung tay “đầy lùi dịch Covid - 19”.  Đến nay, trên địa bàn huyện nhà, qua 6 ngày không bùng phát các trường hợp F0, nhưng vì an toàn, vì sức khỏe cộng đồng nên một số địa phương  tiếp tục thực hiện giản cách xã hội theo các Chỉ thị của Bộ Y tế và quy định các cấp các ngành. Những việc làm ý nghĩa, đáng trân quý này sẽ tạo nên những hình ảnh đẹp về nhà giáo trong thời đại mới và là những minh chứng sống động cho nhiều thế hệ học sinh noi theo.


Tác giả: Lê Khắc Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 124