Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2016 - 2017

Trong không khí tưng bừng với nhiều hoạt động thể dục – thể thao sôi nổi trong tháng 12 Chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, vào chiều ngày 20/12 Trường TH Thạch Bằng đã tổ chức thành công Hội khoẻ Phù Đổng năm học 2016 - 2017. Buổi lễ có sự góp mặt đông đủ của Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và  gần 1000 học sinh ở tất cả các lớp đã tham dự và cổ vũ

Với mục tiêu giáo dục toàn diện, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ giảng dạy giáo dục thể chất trong giờ chính khóa theo đúng quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những năm qua, trường TH Thạch bằng luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao thể lực cho học sinh. Năm học này nhà trường đã hợp đồng Thầy giáo Phan Lê Vũ phụ trách giảng dạy môn thể dục. Bên cạnh đó, nhà trường cũng xây dựng nhiều câu lạc bộ thể thao, thu hút đông đảo các con học sinh tham gia luyện tập thường xuyên như: bóng đá, võ thuật, cờ vua, aerobi ... Bên cạnh ý nghĩa rèn luyện sức khỏe, tăng cường hoạt động thể chất, việc tổ chức các câu lạc bộ ngoại khóa còn giúp học sinh phát triển cả về mặt tinh thần để học tập tốt hơn. Mặt khác, việc tham gia câu lạc bộ thể thao còn là cơ hội thuận lợi để các em có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết, rèn luyện thói quen hợp lực và tư duy cùng thắng.

Hội khoẻ Phù Đổng năm nay có sự tham gia của các vận động viên học sinh ở các môn thi đấu bao gồm: Bóng đá, Cờ vua, Bật xa tại chỗ, chạy 60m, bóng bàn . Chương trình hoạt động thể dục thể thao này dành cho tất cả các khối lớp, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên nhí của nhà trường tham gia thi đấu. Đây là cơ sở cho nhà trường tuyển chọn những học sinh giàu tiềm năng vào đội tuyển và tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội khỏe phù đổng cấp huyện của Ngành giáo dục Lộc Hà diễn ra vào tháng 2/2017.

Hình ảnh các môn thi đấu tại Hội khỏe

Tác giả: Trần Văn Tiệp
Nguồn: ththachbang.locha.edu.vn