THÂN THIỆN - THÔNG MINH - HẠNH PHÚC

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI BỘ TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BẰNG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ THÁNG 5: "TỰ SOI- TỰ SỬA". TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI.

Hôm nay, ngày 4 tháng 5, Chi bộ Trường Tiểu học Thạch Bằng tổ chức sinh hoạt chi bộ tháng 5 với chuyên đề "Tự soi - Tự sửa" theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Và tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới.

Chủ trì buổi sinh hoạt chuyên đề: Đồng chí Hoàng Nữ Quỳnh Nga, BT chi bộ; đồng chí Võ Thế Lâm, PBT Chi bộ. Dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Phan Thành Chung, Huyện ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung Tâm chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Đình Thành, Phó Ban Dân vận Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Đảng ủy Thị trấn Lộc Hà.

Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đã xác định đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi có hiệu quả sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ là một nhiệm vụ trọng tâm của công tác xây dựng Đảng. Việc tổ chức sinh h6oạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” được coi là giải pháp trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Những năm qua, Chi bộ Trường Tiểu học Thạch Bằng với 40 đảng viên, luôn giữ vững đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong tổ chức và hoạt động; cấp uỷ Chi bộ đã làm tốt công tác chỉ đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016, của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua buổi sinh hoạt, mỗi đảng viên trong Chi bộ đã "tự soi" để nhìn nhận lạ những hạn chế, từ đó tìm ra hướng đi, cách giải quyết để từng bước "tự sửa" mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên, người giáo viên với vai trò "thay Đảng rèn người".

Trong buổi sinh hoạt, các Đảng viên cũng được lắng nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo, những lời chia sẻ về tự học, tự rèn luyện, về công tác thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tâm trong chi bộ của đồng chí Phan Thành Chung, Huyện ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung Tâm chính trị huyện.

Chi bộ xác định công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ quan trọng, đáp ứng yêu cầu trước mắt và lâu dài, bảo đảm có đội ngũ đảng viên trẻ kế cận, những năm qua, công tác phát triển đảng viên tại các cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ được đặc biệt quan tâm, chú trọng. Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ đã tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 2 đồng chí: đồng chí Lê Thị Liên; đồng chí Trần Thị Việt. Chúc mừng hai đồng chí đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng và chúc hai đồng chí tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, phát huy sức trẻ xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh và phát triển như lời phát biểu dặn dò, giao nhiệm vụ của đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó BT Đảng ủy Thị trấn Lộc Hà.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Hoàng Nữ Quỳnh Nga, BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường một lần nữa nhấn mạnh "tự soi - tự sửa" là hành động thiết thực nhất đối với mỗi cán bộ đàng viên trong nhà trường để xây dựng chi bộ ngày một vững mạnh hơn.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

ĐC Hoàng Nữ Quỳnh Nga, BT Chi bộ, Hiệu trưởng tuyên bố lí do, nội dung sinh hoạt chuyên đề
Toàn cảnh buổi sinh hoạt
Đồng chí Phan Thành Chung, Huyện ủy viên, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TTCT huyện phát biểu chỉ đạo
Đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó bí thư Đảng ủy Thị trấn Lộc Hà chúc mừng và giao nhiệm vụ cho hai đồng chí đảng viên mới

ĐC Võ Thế Lâm, PBT Chi bộ, phó hiệu trưởng đọc quyết định kết nạp Đảng viên mới
Trao quyết định cho 2 đồng chí đảng viên mới