THÂN THIỆN - THÔNG MINH - HẠNH PHÚC

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN VÀ CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên và kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19 trên cả nước nói chung và trên địa bàn thị trấn Lộc Hà nói riêng. Trong thời gian qua, trên địa bàn thị trấn xuất hiện nhiều trường hợp F0, trong đó có các thầy cô giáo và các em học sinh.

Tính từ ngày 10/2/2022 đến ngày 20/2/2022, tại Trường Tiểu học Thạch Bằng đã phát hiện 03 học sinh dương tính với COVID - 19, Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường, Hội phụ huynh học sinh và lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát với giáo viên và học sinh toàn trường. Đồng thời huy động lực lượng Đoàn viên thanh niên trong chi đoàn tiến hành vệ sinh, khử trùng toàn bộ lớp học và các phòng học chức năng, hướng dẫn giáo viên và học sinh duy trì việc học trực tuyến đảm bảo chương trình học tập không bị gián đoạn.

Ngày 5/3/2022, Đoàn thanh niên trường Tiểu học Thạch Bằng phối hợp với Công đoàn nhà trường, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và Hội cha mẹ phụ huynh học sinh của trường tổ chức thăm, tặng quà cho 2 đồng chí giáo viên, 55  học sinh F0 đang điều trị bệnh COVID -19 tại nhà . Những phần quà bao gồm: sữa, bánh kẹo, hoa quả, nước sát khuẩn và khẩu trang. Dù giá trị không lớn nhưng nhằm kịp thời động viên tinh thần các em học sinh cũng như chia sẻ với khó khăn trước mắt với cha mẹ học sinh. Qua đó, đoàn đã hỏi thăm tình hình sức khỏe, chế độ ăn uống, điều kiện sinh hoạt của các cháu và động viên các cháu học sinh đang điều trị cố gắng vượt qua khó khăn, giữ gìn sức khoẻ để sớm được trở lại với mái trường thân yêu.

Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa của Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên tiền phong và Hội cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Thạch Bằng với tấm lòng “Tất cả vì học sinh thân yêu” của các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh, cùng chung tay đẩy lùi dịch, bệnh COVID -19. Dù món quà có giá trị nhỏ nhưng giá trị mang lại vô cùng lớn đối với các em học sinh đang phải điều trị tại nhà.

Các đồng chí đoàn viên chuẩn bị các phần quà .

Thăm hỏi, tặng các phần quà cho 2 giáo viên và các em học sinh đang điều trị COVID19 tại nhà.

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên, Đội thiếu niên với Nhà trường, tích cực làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường; tiếp tục vận động các nguồn lực, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tại địa phương hỗ trợ thêm cho các cháu học sinh tại trường đang điều trị F0, đồng thời mong muốn dịch bệnh qua mau, sớm được kiểm soát, để ổn định cuộc sống, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng và xã hội.

Tác giả: Trương Thị Lệ Hằng