A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BẰNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐỢT TRẢI NGHIỆM CHO HỌC SINH

      Ngày 14/4/2019, trường Tiểu học Thạch Bằng đã tổ chức thành công  đợt trải nghiệm lần thứ nhất cho hơn 200 em học sinh tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Edufarm Tượng Sơn.

       Thực hiện Kế hoạch tổ chức Hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp và Hoạt động Trải nghiệm năm học 2018-2019, ngày 14 tháng 4 năm 2019, trường Tiểu học Thạch Bằng đã tổ chức đợt trải nghiệm lần thứ nhất cho hơn 200 em học sinh tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và Edufarm Tượng Sơn.

        Ngay từ sáng sớm, các em đã háo hức có mặt tại trường để nghe phổ biến lịch trình, mục đích và nội quy đợt trải nghiệm.

       Điểm dừng chân đầu tiên của các em là Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh (Thạch Ngọc, Thạch Hà, Hà Tĩnh). Tại đây các em được các Cán bộ, Chiến sỹ Biên phòng giới thiệu về Tiểu đoàn của mình; được xem mô hình cột mốc biên giới; được xem sa bàn về đường biên giớ Viêt – Lào đoạn Hà Tĩnh; được xem phòng nghỉ, nơi tăng gia sản xuất, nơi luyên tập của các chiến sỹ. Ngoài ra các em còn tham gia trải nghiệm thú vị bằng cách trực tiếp tham gia huấn luyện, tập các động động tác di động và tại chỗ dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ. Tiếp đến các em được xem trực tiếp các sắp xếp chăn màn, tư trang do các tân binh thực hiện. Sau đó, các em lần lượt được tự hình thực hành kĩ năng gấp, xếp chăn màn đơn giản. Chia tay Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh  là những bài hát về anh bộ đội về Bác Hồ do các em học sinh biểu diễn.

             (Học sinh nghe  giới thiệu một số hoạt động của Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh )

                                                              

                               (Chiến sỹ biên phòng  giới thiệu về mô hình cột mốc biên giới và sa bàn biên giới Việt - Lào)

                          (Học sinh chăm chú xem các tân binh thực hiện các động tác đội hình, đội ngũ)

                                                     (Học sinh học và thực hành  gấp chăn, màn của các chiến sỹ)

                               (Thăm vườn rau của doanh trại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh )

        Rời Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh điểm đến tiếp theo của các em là Edufarm Tượng Sơn (Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh). Tại đây các em thay trang phục, ăn trưa và nghỉ ngơi. Đầu giờ chiều, sau những bài múa, hát khởi động là các hoạt động trải nghiệm và học tập đầy thú vị và ý nghĩa:

                                                                                        (Ăn trưa tại Edufarm Tượng Sơn)

                                                                           (Màn khởi động của học sinh sau khi ngủ trưa)

        Nhứ nhất, các em được hướng dẫn cách là bánh bột lọc từ bột và cùi dừa. Sau đó các em được tự tay mình làm những hạt bánh bột lọc. Ai nấy đều háo hức vì được tự tay làm bánh và háo hức chờ thưởng thức sản phẩm đầu tay là những cốc chè bột lọc sẽ được ăn trước khi ra về.

                                                                               (Học sinh trải nghiệm làm bánh bột lọc nhân dừa)

        Thừ hai, các em được chơi các trò chơi tập thể để hướng tới bài học Giáo dục kỷ năng phòng tránh xâm hại trẻ em một cách tự nhiên, gần gủi. Với sự nhiệt huyết của giảng viên, sự tích cực của học sinh, các em được trang bị nhiều kiến thức thú vị, dễ nhớ để tự bảo vệ mình như: Quy tắc “Ba không”; Quy tắc “Năm ngón tay”,

                                                 (Học kỷ năng phòng tránh xâm hại trẻ em tại Edufarm Tượng Sơn)

        Thứ ba, các em được chơi các trò chơi vận động để rèn luyện tính tập thể, hợp tác như: chuyền bóng vượt chướng ngại vật tiếp sức; kéo co, ….

        Cuối cùng là các trò chơi rèn luyện tính khéo léo, sự dũng cảm của cá nhân như: đi cầu kiều, đi cầu khỉ, đi cầu thăng bằng, đi cầu dây, nơm cá; …

        Chia tay Edufarm Tượng Sơn là buổi họp mặt của các em với thầy, cô, nhân viên và là sự tâm đắc, hài lòng khi được thưởng thức cốc chè bột lọc thơm, mát do chính mỗi học sinh tự tay làm lấy.

         Đợt trải nghiệm đã thành công tốt đẹp. Thông qua hoạt động này, các em ngoài lĩnh hội các kiến thức còn được giáo dục các kỹ năng cần thiết đề các em tự tin vững vàng hơn trong cuộc sống và học tập.

 


Tác giả: Võ Thế Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng 10 : 126