A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BẰNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYẾN THAM QUAN, TRẢI NGHIÊM

Trường TH Thạch Bằng đã tổ chức thành công cho 450 em học sinh và trên 100 cán bộ giáo viên, phụ huynh tham quan, thắp hương tưởng niệm tại Ngã Ba Đồng Lộc (Thị trấn Đồng Lộc, Can Lộc) và trải nghệm tại Nông trại Hoa Hồng (Nam Điền, Thạch Hà)

Thực hiện Kế hạch tổ chức các HĐNGLL của nhà trường, Chương trình ”Mỗi năm học tìm về một địa chỉ Đỏ” của Liên Đội, trong không khí hào hùng của những ngày đầu “tháng Tư lịch sử”, ngày 17/4/2021, trường TH Thạch Bằng đã tổ chức cho 450 em học sinh và trên 100 cán bộ giáo viên, phụ huynh tham quan, thắp hương tưởng niệm tại Ngã Ba Đồng Lộc (Đồng Lộc, Can Lộc) và trải nghệm tại Nông trại Hoa Hồng (Nam Điền, Thạch Hà)

Đúng 7 giờ sáng, tuy cơn mưa nặng hạt, nhưng các em học sinh, phụ huynh, thầy cô giáo đã có mặt tại trường, náo nức cho chuyến hành trình trải nghiệm.

Mười ba chuyến xe, nối đuôi nhau xuất phát. Ở mỗi xe, các chị hướng dẫn viên, các thầy cô phụ trách tổ chức khởi động bằng những bài hát tập thể, những câu đố vui mở đầu cho chuyến đi hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị.

           Điểm đến đầu tiên của đoàn là Ngã Ba Đồng Lộc. Tại đậy, các em được ôn tại những nhưng trang sử hào hùng dân tộc, xem sa bàn về Ngã Ba Đồng Lộc và sự ác liệt của khu vực này trong những năm kháng chiến chống Mỹ, nghe Hướng dẫn viên kể lại sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái TNXP vào ngày 24/7/1968 và kết thúc bằng lễ dâng hương, báo công trước bia tưởng niệm và khu mô của “10 cô gái Nga Ba Đồng Lộc”.
           

           Điểm đến tiếp theo là Nông trại Hoa Hồng - Một đơn vị được Sở GD&ĐT cấp phép tổ chức GDKNS cho học sinh. Tại đậy các em được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị: Xem trình diễn đàn bầu; Nặn gốm sứ; làm bánh; biệt mắt bắt vịt; nơm cá; bắt cá; tô tượng.

 

 

Đoàn xe điểm danh và nối đuôi nhau về trường đã khép lại một hành trình thú vị. Sự hào hứng của các em học sinh, sự chung tay của các bậc phụ huynh, sự nhiệt tình của các thầy cô đã tạo nên một buổi tham qua trải nghiệm thành công.

Sau đay là một số hình ảnh:


Tác giả: Võ Thế Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 10 : 124