A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BẰNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI, NĂM HỌC 2018-2019 BẰNG HÌNH THỨC SÂN KHẤU HÓA

       Chiều ngày 03/10/2018, Liên đội trường Tiểu học Thạch Bằng đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2018 -2019. Về tham dự với Đại hội có đại biểu của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, huyện Đoàn Lộc Hà, Phòng GD&ĐT Lộc Hà. Ngoài ra Đại Hội còn có sự hiện diện của Lãnh đạo địa phương, Ban đại diện Cha mẹ học sinh, các thầy giáo, cô giáo và 1022 em học sinh toàn trường. Điểm nhấn của Đại hội là các hoạt động được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa lôi cuốn, hấp dẫn.

   Thực hiện theo Kế hoạch Chương trình công tác Đội và Phong trào Thiếu nhi năm học 2018 -2019, được sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện, chiều ngày 03/10/2018, Liên đội trường Tiểu học Thạch Bằng đã long trọng tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2018 -2019.

    Đại hội vinh dự có sự hiện diện của Cô Nguyễn Thị Diệu Thúy, Phó trưởng phòng Chính trị, Tư tưởng Sở GD&ĐT Hà Tình; Chị Bùi Thị Liên, Phó ban Thanh Thiếu niên trường học Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; Anh Đào Khắc Quý; HUV, Bí thư huyện Đoàn; Thầy giáo Lê Trọng Châu, Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các thầy cô là Chuyên viên Phòng GD&ĐT; Đồng chí Nguyễn Văn Tình, Phó bí thư Đảng ủy; Các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; Các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng Sư phạm nhà trường cùng 1022 em đội viên, sao nhi đồng trong nhà trường.

(Đại biểu về tham dự Đại hội)

   Mở đầu Đại hội là màn rước kiệu Bác trang nghiêm do đội nghi lễ và các Đội viên xuất sắc của nhà trường tiến ra Nhà tưởng niệm và nghĩa trang Liệt sỹ của xã. Tại đây, Đoàn đã kính cẩn đặt vòng hoa tại phần mộ các Liệt sỹ và dâng hương tại nhà tưởng niệm, Cũng tại đây, thay mặt cho tập thể học sinh, bạn Liên đội trưởng đã báo công trước anh linh các Liệt sỹ và nguyện hứa sẽ phấn đấu tu dưỡng để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xây dựng nước nhà ngày một tươi đẹp để không phụ sự hy sinh cao cả của các bậc tiền nhân.

( Học sinh Dâng hương và báo công  tại Nhà tưởng niệm các Liệt sỹ)

     Tiếp đến là phần lễ do Đội nghi lễ nhà trường tổ chức một cách long trọng, trang nghiêm. Ấn tượng nhất là đội trống, đội kèn, do được chuẩn bị chu đáo nên các bạn thực hiện các bài trống, kèn một cách đều đặn góp phần tạo nên sự hào hùng, nghiêm trang cho buổi lễ.

(Đội Nghi lễ cử hành lễ chào cờ)

     Sau phần nghi lễ là tổ hợp các tiết mục văn nghệ kết hợp màn truyền thống xây dựng lại các hình ảnh sống về các anh hùng nhỏ tuổi, giúp các em ôn lại lịch sử hào hùng của Đội ta.

        Đại hội đã thông qua Báo cáo công tác Đội và phong trào Thanh Thiếu nhi năm học 2017 - 2018, đề ra Phương hướng hoạt động của liên đội năm học 2018 – 2019 bằng hình thức sân khấu hóa. Thông qua các làn điệu dân ca, ví dặm, các em đã hóa thân Táo Trường Học Thân Thiện, Táo Học Tập, Táo Văn Thể để báo cáo các mảng hoạt động Liên đội đã đạt một cách rành mạch, lôi cuốn, hấp dẫn. Màn báo cáo được các bạn Đội viên, Sao Nhi đồng và toàn thể Đai biểu đánh giá cao.

(Táo Quân báo cáo các mảng hoạt động của Liên đội trong năm học 2017 - 2018)

     Tại đại hội, các tham luận cũng được các bạn thể hiện dưới dạng các tiểu phẩm hài hước, hóm hỉnh mà không kém phần ý nghĩa. Đó là các tiểu phẩm: Phòng tránh xâm hại; Phòng tránh tai nạn đuối nước, … Các tiểu phẩm đã được đại biểu, các bạn Đội viên, SNĐ tiếp nhận một cách hào hứng, thích thú.

(Tiểu phẩm về phòng tránh tai nạn đuối nước)

(Tiểu phẩm về phòng tránh bị xâm hại)

       Đại hội kết thúc trong vũ điêu sôi động do các bạn trong câu lạc bộ Nhảy Erobic thể hiện. Thành công của đại hội đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh.

(BCH Liên Đội mới chụp ảnh cùng đại biểu)


Tác giả: Võ Thế Lâm
Nguồn:ththachbang.locha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 104